Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Những điều nên tránh khi vợ chồng trẻ xảy ra cãi vã


  
chia sẻ loạt hành động các đôi trẻ nên tránh khi xảy ra xung đột để giữ cho cuộc hôn nhân luôn bền vững.


1. Không đưa gia đình vào cuộc tranh cãi. 

     Đôi khi một bất hòa nhỏ lại bị trầm trọng hóa khi cha mẹ biết tới. Hôn nhân là của hai người, nếu có những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống thì hãy cùng nhau chủ động giải quyết, chỉ khi vấn đề thực sự lớn mới nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.
2. Tránh bạo lực. 

    Bạo lực trong hôn nhân không bao giờ giải quyết được vấn đề. Chúng chỉ khiến mọi thứ đi xa hơn và gây tổn thương đến nửa kia của bạn. Hãy bàn luận về vấn đề khi cả hai trong trạng thái bình tĩnh.


3. Không gộp chung nhiều vấn đề với nhau. 

     Nếu vấn đề chính của xung đột là đống bát chưa rửa, hãy chỉ tập trung vào chúng và giải quyết. Việc bạn kể lể thêm những thói xấu trước kia của đối phương sẽ biến vấn đề nhỏ trở nên trầm trọng hơn.


4. Không ra khỏi nhà trong lúc cãi nhau. 

     Thật sai lầm khi nghĩ rằng bỏ đi trong khi cãi vã rồi vấn đề sẽ tự chìm vào quên lãng. Cuộc xung đột chưa được giải quyết thì vẫn còn đó, tốt nhất là nên thảo luận khi cả hai đã bình tĩnh và có thể nhìn nhận vấn đề tốt hơn.


5. Không ngủ riêng. 

     "Đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hòa" là câu nói chí lý của người xưa. Những thói quen hàng ngày, ví dụ như ngủ cùng nhau, sẽ khiến việc bất hòa có thể được giải quyết dễ dàng hơn. Hai người có thể ngủ trong sự hậm hực vì cãi vã, nhưng có khi lại thức dậy trong vòng tay nhau vào sáng hôm sau như chưa có chuyện gì xảy ra.


6. Không cãi nhau ở nơi công cộng.

     Việc hai người xảy ra xung đột, tranh cãi ở nơi công cộng chỉ khiến mọi người cho rằng các bạn không tôn trọng nhau. Hơn nữa, khi cuộc cãi vã được chứng kiến và bàn tán bởi nhiều người dễ khiến đôi bên có những hành động "cả giận mất khôn".7. Không bao giờ đề cập đến việc ly hôn

     Cụm từ "hãy ly hôn" có thể trở thành sự tổn thương lớn nhất đối với người bạn đời của bạn. Khi việc ly hôn được nói đến trong cuộc cãi vã, việc đó sẽ có khả năng thực sự xảy ra và với tốc độ nhanh hơn.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bài đăng của Bs Tân

Liên Hệ Hỗ Trợ

Email: bacsitan.n01@gmail.com

Đội Ngũ Phòng Khám