Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà tại 4 vị trí điển hình


 Sùi mào gà gây ra bởi virut HPV và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Đây là 1 trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất cho tới thời điểm hiện tại. Sùi mào gà có thể xuất hiện tại nhiều nơi trên cơ thể như cơ quan sinh dục, miệng, mắt, hậu môn... Vậy, dấu hiệu nhận biết sùi mào gà tại những vị trí này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới để hiểu rõ hơn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ TẠI NHỮNG VỊ TRÍ KHÁC NHAU
 Theo bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Sau 3 tuần đến 9 tháng nhiễm virus HPV, bệnh nhân sẽ thấy một số dấu hiệu như:
 1. Dấu hiệu sùi mào gà ở cơ quan sinh dục
        Ở nữ giới
 Thông thường sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, lỗ niệu đạo, âm đạo, âm hộ, cổ tử cung… kèm theo đó là chị em bị ngứa, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà hoặc hình hoa lơ với kích thước to nhỏ khác nhau.

Hình ảnh có nội dung gây shock !! Cân nhắc trước khi xem
Hình ảnh siêu thực về sùi mào gà tại cơ quan sinh dục nam
     Ở nam giới
 Sùi mào gà thường xuất hiện tại thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, dây chằng, da bìu, thậm chí là trong niệu đạo. Khi sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ có những nốt sùi nhỏ, không có cảm giác ngứa hay đau. Lâu dần chúng càng to ra và nhiều lên, hình dạng giống như hình súp lơ, mào gà.

Hình Hình ảnh siêu thực về sùi mào gà tại cơ quan sinh dục nữ
 2. Dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn
 Bệnh nhân sẽ thấy những nhú gai nhỏ mềm và nhô cao lên, đường kính khoảng 1.2mm, màu hồng tươi, có chân hoặc có cuống. Dễ gây chảy máu nhưng không đau, chúng xuất hiện ở hậu môn và vùng xung quanh.
 Những nốt sùi, mảng sùi này có thể tự quan sát, đôi khi gây ngứa và chảy máu ở hậu môn. Hơn nữa, chúng còn gây vướng víu và khó đi vệ sinh nếu những nốt sùi phát triển rộng ra xung quanh.

Hình Hình ảnh siêu thực về sùi mào gà tại hậu môn
 3. Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng
  Ở khoang miệng xuất hiện nốt sùi màu hồng tươi có cuống, có thể mọc riêng lẽ hoặc từng đám, nhú lên như nhú gai, ấn vào dễ chảy máu nhưng không đau.
  Chúng có thể mọc tại lưỡi, lợi, cổ họng, bên trong má… gây vướng víu, khó chịu khi ăn uống. Thậm chí đau họng, sốt và chảy máu thường xuyên.
  Bệnh nhân khó nhận ra và dễ nhầm tưởng với một số bệnh thường gặp khác trong khoang miệng như viêm họng, sưng amidan... vì những dấu hiệu trên có thể không xuất hiện cùng lúc.

Hình Hình ảnh siêu thực về sùi mào gà ở miệng
 4. Dấu hiệu sùi mào gà ở mắt
 Thời gian đầu mới mọc thì người bệnh sẽ cảm thấy vướng ở mắt, khó quan sát, hay đau nhức. Thường xuyên chảy nước mắt hoặc có nhèm vào sáng sớm. Sùi mào gà ở mắt nếu không được hỗ trợ điều trị các mụn sùi sẽ lây lan nhanh chóng và thâm nhiễm sâu hơn gây loét giác mạc và tiến tới phá hủy mắt.

Hình Hình ảnh siêu thực về sùi mào gà ở mắt
 Khuyến các từ bác sỹ
 Sùi mào gà dù ở vị trí nào cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời, người bệnh có thể khó thụ thai hoặc lây truyền bệnh cho thai nhi.
 Ngoài ra, sùi mào gà còn gây ra một số bệnh phụ khoa khác như: ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, dương vật, vòm họng và miệng, gây vô sinh... Đặc biệt, bệnh sùi mào gà rất khó để hỗ trợ điều trị hết hẳn.
 Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời..
PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ
 Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào như đốt điện, áp lạnh, đốt laser… tuy nhiên việc áp dụng các phương pháp truyền thống rất dễ gây viêm nhiễm, đau đớn, chảy máu, dễ tái phát…


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bài đăng của Bs Tân

Liên Hệ Hỗ Trợ

Email: bacsitan.n01@gmail.com

Đội Ngũ Phòng Khám